MENU TOP TITLE V A Nông nghiệp bền vữngBiến đổi khí hậuHoạt động mạng lướiVận động chính sáchSự kiện

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam (VUSTA), GS.TSKH. Đặng Vũ Minh thăm và làm việc tại Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững

vusta visit 1Ban lãnh đạo Trung tâm tiếp đón Chủ tịch VUSTA đến thăm và làm việc tại SRD

Chiều ngày 27/3/2012, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), GS.TSKH. Đặng Vũ Minh đã có buổi thăm và làm việc tại Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD).

Tại buổi làm việc, Trung tâm đã báo cáo tóm tắt với Chủ tịch về quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu đạt được của Trung tâm trong 6 năm qua. Báo cáo nêu rõ những đóng góp của tổ chức trong công tác phát triển cộng đồng, xóa đói giảm nghèo, những can thiệp tích cực tại các cộng đồng nông thôn. SRD còn là một tổ chức chuyên nghiệp, có đầy đủ các bộ cẩm nang về nhân sự, tài chính, hành chính và chương trình. Về tài chính SRD có hệ thống kiểm soát nội bộ chặt chẽ và hàng năm có công ty kiểm toán độc lập đến làm việc, nhằm đảm bảo tính minh bạch và giải trình. Về chương trình, tính đến hết năm 2011, SRD đã triển khai được hơn 20 dự án can thiệp và hơn 10 dự án nghiên cứu nhỏ trên địa bàn 15 tỉnh với tổng kinh phí được phê duyệt lên tới trên 5 triệu đô la Mỹ, hỗ trợ hàng chục ngàn hộ gia đình thoát nghèo và phát triển sinh kế bền vững.

Chủ tịch Đặng Vũ Minh đã biểu dương, đánh giá cao và chia sẻ niềm vui với những kết quả trong công tác xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ cộng đồng nông thôn mà Trung tâm SRD đã đạt được trong thời gian qua. Giáo sư cũng chia sẻ những ấn tượng tốt về môi trường làm việc, thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, đồng thời khẳng định SRD là một tổ chức phi chính phủ (tổ chức khoa học công nghệ theo nghị định 81) đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới các đơn vị triển khai khoa học và kỹ thuật của VUSTA. Chủ tịch cũng nhấn mạnh vai trò và vị thế ngày càng cao của các tổ chức khoa học công nghệ trong giai đoạn mới, chia sẻ định hướng của Chính phủ cũng như của Liên hiệp hội về phát huy vai trò của trí thức và các tổ chức khoa học công nghệ trong phát triển đất nước.

Đối với những đề xuất và khuyến nghị của Trung tâm, Chủ tịch ghi nhận và cam kết sẽ chỉ đạo các Phòng, Ban liên quan của VUSTA giải quyết một cách nhanh chóng các thủ tục giấy tờ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho SRD cũng như các đơn vị khoa học công nghệ trực thuộc VUSTA hoạt động một cách hiệu quả.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, Chủ tịch Đặng Vũ Minh đã ghi Sổ lưu niệm của SRD: "Tôi rất vui mừng được đến thăm SRD và nghe báo cáo về những thành tích SRD đã đạt được trong thời gian qua. Xin chúc toàn thể anh chị em ở SRD sẽ tiếp tục phát huy truyền thông của đơn vị, đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa".

 vusta visit 2

 Chủ tịch Đặng Vũ Minh và mốt số cán bộ nhân viên có mặt tại SRD

-SRD-

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt