Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

Vũ Thị Bích Hợp

Chủ tịch Hội đồng quản lý

"Tôi đã thu được rất nhiều kinh nghiệm quản lý và lãnh đạo trong thời gian làm việc cho CIDSE từ năm 1998 với vai trò là một cán bộ quản lý cao cấp. Tôi rất tự hào là một thành viên trong đại gia đình SRD. Chúng tôi làm việc cùng nhau như một tập thể đoàn kết và cùng chia sẻ những giá trị cốt lõi như sự tham gia, tính giải trình và chuyên nghiệp.
Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho CIDSE, tất cả chúng tôi cùng chia sẻ quá khứ. Với cam kết đưa SRD trở thành một tổ chức phi chính phủ chuyên nghiệp của Việt Nam, tất cả chúng tôi sẽ cùng chia sẻ tương lai".

Trước khi làm việc tại SRD, bà đã có 13 năm kinh nghiệm làm việc tại Viện Nghiên cứu chính sách và chiến lược (Bộ Khoa học và Công nghệ) và 01 năm làm Trưởng phòng Quản lý kế hoạch của công ty IBM Việt Nam.  Sau đó, bà làm việc cho tổ chức CIDSE Việt Nam với vai trò là Trưởng phòng Hành chính-Tài chính trong gần 10 năm và được bổ nhiệm ở vị trí Đồng Trưởng đại diện của CIDSE vào năm 2005; đồng thời tôi cũng là chuyên gia tư vấn cho các tổ chức quốc tế như UNDP, ADB, IFAD, Action Aid…

Bà có bằng cử nhân kinh tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (năm 1983), và bằng Sau đại học về Phát triển thuộc Viện Nghiên cứu Xã hội, Đại học Hague, Hà Lan (1993).

Trên cương vị là Giám đốc SRD, tôi đã được bầu ở vị trí Chủ tịch của một số mạng lưới khác nhau như Mạng lưới các Tổ chức Phi chính phủ Việt Nam và Biến đổi khí hậu (VNGO&CC), Mạng lưới VNGO về Thực thi lâm luật, Quản trị rừng và Thương mại lâm sản (VNGO-FLEGT) và là thành viên Ban chỉ đạo Chương trình UNREDD pha 2. Bên cạnh đó, bà còn là cựu chủ tịch của Nhóm công tác về sự tham gia của người dân (PPWG) và từ tháng 6/2012 là thành viên Ban điều hành của Mạng lưới nghiên cứu khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APRN).

Bà đã tham dự nhiều diễn đàn cấp quốc gia, khu vực và quốc tế như Hội nghị Công ước Khung Liên Hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu (UNFCCC), Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu UNFCCC- COP, trình bày tại các sự kiện bên lề trong chương trình Hội nghị UNFCCC- COP, trình bày tại Lễ công bố Báo cáo phát triển của Ngân hàng thế giới, tham gia là đại biểu chính thức tại Hôi nghị Thượng đỉnh về Hiệu quả phát triển cùng nhiều sự kiện khác với vai trò là đại diện chính thức hoặc diễn giả.

Trong quá trình làm việc, bà cũng vinh dự được Đài truyền hình Việt Nam mời tham gia các chương trình như “Chuyện đương thời” (phát sóng trên kênh VTV1) và “Diễn đàn CEO” được phát trên kênh Truyền hình Kinh tế Tài chính VITV với tư cách là khách mời.

Dưới đây là một số khóa đào tạo mà bà Hợp đã tham gia:
•    Xây dựng thiết kế và Quản ký chương trình, Công ty Tư vấn và Đạo tạo MDF, Hà Lan (2005)
•    Tăng cường Phát triển thể chế và Cơ cấu tổ chức, Công ty Tư vấn và Đạo tạo MDF, Hà Lan (2006)
•    Cách tiếp cận dựa trên quyền, INTRAC, Oxford, UK (2006)
•    Xã hội dân sự và xây dựng năng lực: Thay đổi, Thách thức và Tương lai, INTRAC, Oxford, UK (2006)
•    Xây dựng quan hệ đối tác, INTRAC, Oxford, UK (2005)
•    Tăng cương Xã hội dân sự, INTRAC, Oxford, UK (2004)
•    Quản lý thay đổi mang tính tổ chức, INTRAC, Oxford, UK (2002)
•    Quản lý và lãnh đạo trong các tổ chức phi chính phủ - Liên hiệp nguồn lực phát triển cộng đồng (CDRA), Nam Phi, (2000-2001)
•    Quản lý tài chính chiến lược cho các tổ chức phi chính phủ, Mango, UK (2000)
•    Khóa đào tạo cao cấp về chính sách môi trường (2 tháng), JICA, Tokyo, Japan (1995)
•    Tấp huấn về quản lý nguồn nhân lực, Viện Khoa học xã hội (ISS), Đại học Hague – Hà Lan và Đại học Philippin (1995)

 

< Trở lại trang Nhân viên

     

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt