Hoàng Quốc Chính
Cán bộ chương trình
Anh Hoàng Quốc Chính bắt đầu làm việc tại SRD với vị trí Cán bộ dự án của dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam vào tháng 2/2013. Từ tháng 10/2013, anh tham gia triển khai các hoạt động của dự án “Tăng cường vai trò của các Tổ chức phi chính phủ Việt nam trong truyền thông và vận động chính sách về Biến đổi Khí hậu” của Mạng lưới VNGO-CC và 3 dự án về VPA/FLEGT (Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi lâm luật, Quản trị rừng và Thương mại lâm sản). Trước khi gia nhập SRD, anh từng là Chuyên gia tư vấn về Biến đối Khí hậu tại Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Bên cạnh đó, anh còn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Anh từng đảm nhận vị trí Chuyên viên phân tích đầu tư tại Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam và tập đoàn VinaCapital.
Những kinh nghiệm làm việc kể trên đã giúp anh tích lũy kiến thức chuyên môn về xác định phạm vi, điều phối dự án, xây dựng và chuẩn bị hội thảo/tập huấn, thẩm định và đánh giá tài chính.
Chính tốt nghiệp Đai học Linfield, Oregon, Hoa Kỳ. Anh đã tham gia một số khóa tập huấn về Giới và Biến đối Khí hậu và Tài chính cho Biến đổi Khí hậu.