Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

SRD - Centre for Sustainable Rural Development

Trong khuôn khổ dự án "Nâng cao vị thế Người khuyết tật" tại Huyện Gio Linh – tỉnh Quảng Trị do tổ chức Caritas Úc và Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) tài trợ, ngày 12-13/3/2016 vừa qua, Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) đã tổ chức khóa tập huấn "Kỹ năng lập kế hoạch vận động chính sách (VĐCS) và viết tin bài, câu chuyện thay đổi". Tham gia lớp tập huấn có 21 thành viên đến từ 5 Câu lạc bộ Người khuyết tật (CLB NKT) các xã dự án và đại diện đến từ 05 Ban vận động huyện khác trong tỉnh (Hướng Hóa, Triệu Phong, Vĩnh Linh, Cam Lộ và thành phố Đông Hà).

IMG 7345

IMG 7284

      Các học viên trình bày kết quả thảo luận của nhóm

Khóa tập huấn đã cung cấp một số kiến thức và kỹ năng cơ bản giúp các học viên biết cách viết một tin bài về một hoạt động, sự kiện và viết một câu chuyện thay đổi trong phạm vi dự án phát triển. Bên cạnh đó, các học viên cũng được làm quen với kỹ năng lập kế hoạch vận động thành lập Hội NKT cấp huyện, xã; phân công trách nhiệm trong Ban vận động và bố trí thời gian như thế nào để có thể chuẩn bị thủ tục cũng như tiếp cận với các bên liên quan trong việc thành lập Hội NKT sắp tới. Các học viên đã chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm và những câu chuyện thật tại vùng dự án theo các chủ đề khác nhau như: phục hồi chức năng, cải thiện sinh kế, cải thiện tinh thần, hoạt động tổ nhóm để nhìn thấy được sự thay đổi đã diễn ra như thế nào qua quá trình dự án được triển khai tại địa phương. Những khó khăn, vướng mắc về thủ tục thành lập Hội cũng được các học viên đề cập và tìm giải pháp thao gỡ.

IMG 7268

Thảo luận nhóm

Kết thúc khóa tập huấn, đã có 2 tin bài và 4 câu chuyện thay đổi được viết; 5 kế hoạch vận động thành lập Hội NKT được phác thảo. Tổng hợp đánh giá của các học viên, nhiều ý kiến cho rằng lớp tập huấn đã cung cấp nhiều kiến thức, giúp họ có kỹ năng để làm việc tốt hơn. Việc chia sẻ các câu chuyện vượt khó vươn lên của NKT trong phạm vi dự án rất ấn tượng và cảm động, khởi dậy tinh thần vươn lên và tương thân tương ái trong chính bản thân NKT. "Khóa tập huấn rất ý nghĩa! Chúng tôi đến đây để mở lòng, để chia sẻ cảm xúc và câu chuyện của chúng tôi" - anh Trần Lương Cần – CLB NKT xã Trung Hải chia sẻ.

IMG 7392

Các học viên khóa tập huấn chụp ảnh kỷ niệm

-SRD-

IMG 7392

 

menu sa a

Climate Change

Networking

Advocacy & Research

Sự kiện

 

 

Tin tức

    

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt