Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

SRD - Centre for Sustainable Rural Development

 

Về SRD 


Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD, tên tiếng Anh gọi tắt) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận Việt Nam. Chúng tôi cam kết hoạt động vì sự phát triển của các cộng đồng nông thôn khó khăn, hỗ trợ họ nâng cao đời sống và quản lý nguồn tài nguyên bền vững. 

Trung tâm SRD kế thừa 28 năm kinh nghiệm của Tổ chức Hợp tác Quốc tế vì sự Đoàn kết và Phát Triển (CIDSE Việt Nam), một tổ chức phi chính phủ quốc tế đã triển khai thành công rất nhiều dự án phát triển tại Việt Nam trong giai đoạn 1975-2005. Năm 2005, khi CIDSE Việt Nam đã đạt được mục tiêu chuyển giao cho đối tác Việt Nam các hoạt động phát triển của tổ chức và Trung tâm SRD đã được ra đời nhằm tiếp tục theo đuổi mục tiêu hỗ trợ các cộng đồng nông thôn nghèo ở Việt Nam. Vào tháng 3/2006, Trung tâm SRD đã chính thức được thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 281/QĐ-LHH của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và được cấp giấy chứng nhận đăng ký khoa học và công nghệ số A-498 ngày 30 tháng 3 năm 2006 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Trung tâm SRD hiện có trụ sở chính đặt tại Hà Nội và một văn phòng tại Huế. Trung tâm duy trì mối quan hệ rộng khắp với các chuyên gia tư vấn và các cộng tác viên trong và ngoài nước. SRD hiện là chủ tịch của 2 mạng lưới VNGO&CC và VNGO-FLEGT đồng thời là thành viên Ban chỉ đạo Chương trình UNREDD giai đoạn 2, Phó chủ tịch mạng lưới Gencomnet và là thành viên của một số mạng lưới trong nước như CCWG, CDG, GMO, PPWG, CIFPEN, EMWG, VRN, v.v.v. Ngoài ra, Trung tâm còn là thành viên Ban điều hành APRN và thành viên của các mạng lưới khu vực ngoài nước như PAN AP, EARWG, Aid Effectiveness, The Mekong Adaptation Forum, SEA Change, Reality of Aid Network, v.v.v Dựa trên kế hoạch chiến lược giai đoạn 2018 – 2022 của tổ chức, hiện nay các dự án, chương trình của SRD được thực hiện tại các cộng đồng nghèo, chịu nhiều thiệt thòi, tập trung ở vùng núi phía Bắc và vùng miền Trung, và sẽ mở rộng triển khai ở vùng đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam từ năm 2021.

Các dự án của SRD tập trung vào các lĩnh vực chính: Nông nghiệp và Sinh kế bền vững; Biến đổi Khí hậu và Giảm nhẹ Rủi ro Thiên tai; Thực thi Lâm Luật, Quản trị Rừng và Thương mại Lâm sản (FLEGT); Hỗ trợ Người Khuyết tật; Giới và Bảo vệ Trẻ em; Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA); Nghiên cứu và vận động chính sách trong các lĩnh vực có liên quan. Các can thiệp hỗ trợ cộng đồng tập trung vào xóa đói nghèo, bảo vệ môi trường, thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu (BĐKH), nâng cao năng lực quản trị cho người dân để họ quản lý tốt hơn quá trình phát triển của mình. 

to roi srd-page-001

  

 

 

Kế hoạch chiến lược                                                                                    

 

Kế hoạch chiến lược 2018-2022 Download [Pp 36 | PDF | 1.74 MB] button-lang-viet-col

 

 

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt