Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

SRD - Centre for Sustainable Rural Development

Về SRD


 

Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) là một tổ chức phi chính phủ hàng đầu tại Việt Nam hiện đang triển khai các hoạt động hỗ trợ người nghèo nhằm giúp họ thích ứng với điều kiện môi trường đang thay đổi và quản lý sinh kế một cách bền vững. SRD đã đạt được những thành công đáng kể nhờ áp dụng phương pháp tiếp cận một cách tổng thể ở tất cả các cấp, từ hoạt động xây dựng năng lực cấp cơ sở đến vận động chính sách cấp toàn cầu.

 

SRD kế thừa 28 năm kinh nghiệm của Tổ chức Hợp tác Quốc tế vì sự Đoàn kết và Phát Triển (CIDSE Việt Nam), một tổ chức phi chính phủ quốc tế đã triển khai thành công rất nhiều dự án phát triển tại Việt Nam trong khoảng thời gian 1975-2005. Năm 2005, khi CIDSE Việt Nam đã đạt được mục tiêu chuyển giao cho người Việt Nam các hoạt động phát triển của tổ chức và SRD đã được ra đời nhằm tiếp tục theo đuổi mục tiêu hỗ trợ các cộng đồng nông thôn nghèo ở Việt Nam. 

Vào tháng 3/2006, SRD đã chính thức được thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 281/QĐ-LHH của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và được cấp giấy chứng nhận đăng ký khoa học và công nghệ số A-498 ngày 30 tháng 3 năm 2006 của Bộ Khoa học và Công nghệ. 

Từ năm 2006, số lượng các dự án và địa bàn triển khai của SRD đã liên tục được mở rộng. Hiện SRD đang hoạt động tập trung trong các lĩnh vực gồm: nông nghiệp và sinh kế bền vững; biến đổi khí hậu; thực thi lâm luật; quản trị rừng và thương mại lâm sản; hoạt động mạng lưới; nghiên cứu và vận động chính sách. Các dự án của SRD đều chú trọng vào hoạt động xây dựng năng lực và lồng ghép các vấn đề xuyên suốt như: giới, hỗ trợ người khuyết tật, bảo vệ trẻ em vào hoạt động của các dự án.

SRD hiện có trụ sở chính đặt tại Hà Nội và một văn phòng tại Thành phố Huế. Tổ chức duy trì mối quan hệ rộng khắp với các chuyên gia tư vấn và các cộng tác viên trong và ngoài nước. SRD hiện là chủ tịch của 2 mạng lưới VNGO&CC và VNGO-FLEGT. Đồng thời là thành viên Ban chỉ đạo Chương trình UNREDD pha 2, Phó chủ tịch mạng Gencomnet và là thành viên của một số mạng lưới trong nước như CCWG, CDG, GMO, PPWG, CIFPEN, EMWG, VRN, vv… Ngoài ra, Trung tâm còn là thành viên Ban điều hành APRN và thành viên của các mạng lưới khu vực ngoài nước như PANAP, EARWG, Aid Effectiveness, The Mekong Adaptation Forum, SEA Change, Reality of Aid Network, vv…

 

to roi srd-page-001

  

 

 

Kế hoạch chiến lược                                                                                    

 

Kế hoạch chiến lược 2018-2022 Download [Pp 36 | PDF | 1.74 MB] button-lang-viet-col

 

 

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt