Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

SRD - Centre for Sustainable Rural Development

 

Về SRD 


Trung tâm Phát triển nông thôn bền vững (SRD) được thành lập với vai trò là tổ chức thành viên của Liên hiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA) với giấy phép hoạt động của Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) ngày 30 tháng 3 năm 2006. SRD là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ của Việt Nam, chuyên làm việc với các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ họ cải thiện chất lượng cuộc sống và quản lý nguồn lực bền vững. Kế thừa 28 năm kinh nghiệm từ Hợp tác Quốc tế về Phát triển và Đoàn kết (CIDSE) tại Việt Nam, SRD đã không ngừng tiến bộ và đã thực hiện thành công các Kế hoạch chiến lược.

SRD hiện có hai văn phòng hoạt động - trụ sở chính tại Hà Nội và văn phòng có trụ sở tại Huế - và duy trì một mạng lưới rộng lớn các chuyên gia tư vấn và cộng tác viên, trong và ngoài nước. SRD là thành viên sáng lập và là Chủ tịch các tổ chức phi chính phủ và biến đổi khí hậu Việt Nam (VNGO&CC), các tổ chức phi chính phủ Việt Nam về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị và thương mại (VNGO-FLEGT), và các tổ chức phi chính phủ Việt Nam về Liên minh châu Âu và Mạng lưới Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam (VNGO-EVFTA), đồng thời là thành viên ban chỉ đạo Chương trình KHÔNG ĐƯỢC ĐÁP ỨNG giai đoạn 2 và là thành viên tích cực của một số Mạng lưới trong nước. Ngoài ra, SRD là thành viên Hội đồng quản trị của Mạng lưới Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (APRN) và các thành viên của các mạng lưới khu vực ở nước ngoài như PAN AP, Thực tế viện trợ, Diễn đàn thích ứng Mekong, Thay đổi BIỂN, CPDE. Trên cơ sở kế hoạch chiến lược giai đoạn 2018-2022, các dự án và chương trình của SRD hiện đang được triển khai tại các cộng đồng nghèo và có hoàn cảnh khó khăn, tập trung ở khu vực miền núi phía Bắc và miền Trung, mở rộng ra khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam vào đầu năm 2021.

Các dự án của SRD tập trung vào các lĩnh vực chính bao gồm Nông nghiệp bền vững và Sinh kế; Biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai; Thực thi pháp luật, quản trị và thương mại rừng (FLEGT); Hỗ trợ người khuyết tật; Thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em; Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA); và nghiên cứu và vận động trong các lĩnh vực liên quan. Các biện pháp can thiệp hỗ trợ cộng đồng trong các lĩnh vực giảm nghèo, bảo vệ môi trường, thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu (CC), và nâng cao năng lực quản trị cho người dân để quản lý tốt hơn quá trình phát triển của họ.

Trong 15 năm qua, SRD đã triển khai 88 dự án, trong đó có 14 dự án nhỏ với tổng tiền tài trợ 14,6 triệu USD trên 42 tỉnh thành. Thông qua các hoạt động của dự án, SRD đã có những đóng góp đáng kể trong việc xóa đói giảm nghèo cho các cộng đồng, dân tộc, nhóm yếu thế trong xã hội như phụ nữ, trẻ em và người khuyết tật, v.v. và (ii) nâng cao nhận thức và năng lực của cộng đồng về bảo vệ môi trường, giảm thiểu rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu và vận động chính sách. Với những kết quả đạt được, SRD là đối tác uy tín, tin cậy của các cơ quan, đối tác trong nước và quốc tế. 

to roi srd-page-001

  

 

 

Kế hoạch chiến lược                                                                                    

 

Kế hoạch chiến lược 2018-2022 Download [Pp 36 | PDF | 1.74 MB] button-lang-viet-col

 

 

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt