MENU TOP TITLE V A Nông nghiệp bền vữngBiến đổi khí hậuHoạt động mạng lướiVận động chính sáchSự kiện

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

Hội thảo trù bị lập kế hoạch chiến lược 2013-2017 của SRD tại Yên Bái

Ngày 20-22 tháng 10 vừa qua, Trung tâm SRD đã tổ chức một cuộc hội thảo tại tỉnh Yên Bái để thảo luận về chiến lược phát triển của SRD trong thời gian tới, kết hợp với việc học hỏi những kinh nghiệm từ giáo sư Liu JinLong, giám đốc trung tâm nghiên cứu chính sách lâm nghiệp và tài nguyên thiên nhiên thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc. Trong 11 ngày làm việc ở Việt Nam, Giáo sư Liu sẽ cùng với các nhân viên của SRD đi thăm các địa bàn dự án, học hỏi kinh nghiệm hoạt động của SRD và chia sẻ những đóng góp của ông để trung tâm SRD hoạt động hiệu quả hơn và có hướng đi tập trung trong kế hoạch chiến lược trong thời gian tới.

LiuJinLong staffretreat

Giáo sư Liu thăm địa bàn dự án tại xã Cẩm Ân

Trong ngày đầu tiên của chuyến đi, các nhân viên của SRD đã thăm địa bàn của dự án "Bảo tồn và phát triển các phương thuốc và cây thuốc bản địa". Cán cán bộ đã đi thăm các vườn trồng cây thuốc bản địa ở 3 huyện của xã Cẩm Ân, tỉnh Yên Bái và gặp những người nông dân địa phương để nghe họ chia sẻ về cách thức bảo tồn những phương pháp chữa bệnh truyền thống và duy trì sinh kế.

Trong ngày thứ 2 và thứ 3 của chuyến đi, SRD đã tổ chức hội thảo trù bị lập kế hoạch chiến lược với sự tham gia của 35 đại biểu, bao gồm các cán bộ của SRD, các thành viên trong ban cố vấn, các đối tác địa phương ở tình Yên Bái và 4 tình nguyện viên quốc tế.

staff retreat2

Nhân viên SRD chăm chú làm việc trong một cuộc thảo luận nhóm

Hội thảo có các bài trình bày của các thành viên ban cố vấn của SRD và Giáo sư Liu. Trong đó, ông Vũ Văn Triệu, nguyên Vụ trưởng Vụ Thủy sản, thành viên của ban cố vấn (BCV) trình bày về những chính sách mới về nông nghiệp và phát triển nông thôn có liên quan đến kế hoạch chiến lược của SRD. Bà Nguyễn Thu Linh, Nguyên Giám đốc  Trung tâm nghiên cứu Giới thuộc Học viện Hành chính Quốc gia, thành viên BCV đóng góp về cách thức lồng ghép vấn đề giới vào kế hoạch phát triển chiến lược. Giáo sư Liu cũng đã có một bài trình bày về Phát triển và Lâm nghiệp với những nghiên cứu kinh nghiệm của Trung Quốc. Đồng thời Giáo sư Liu cũng chủ trì một cuộc hội thảo nhỏ về Nghiên cứu hành động. Các nhân viên có cơ hội thảo luận nhóm để đánh giá về kế hoạch chiến lược 2008-2012, đánh giá thành công và những vấn đề còn tồn tại.

Hội thảo đã đánh dấu bước khởi đầu cho sự phát triển của kế hoạch chiến lược toàn diện và kỳ vọng của SRD. Kế hoạch sẽ được hoàn thiện vào năm tới và triển khai trong giai đoạn 2013-2017.

-SRD-

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt